Chất lượng dầu: dầu rẻ hay đắt, sự khác biệt là gì?

Dầu nhớt được ví là dòng máu của chiếc xe của bạn. Nó giữ cho động cơ của bạn được bôi trơn và sạch sẽ. Vì vậy, chúng ta hãy xem lý do tại sao bạn nên quan tâm nếu sử dụng dầu nhớt giá rẻ hoặc chất lượng thấp được sử dụng cho xế cưng của bạn.

Những rủi ro khi sử dụng dầu giá rẻ 

– Sử dụng dầu chất lượng thấp có thể dẫn đến việc sửa chữa động cơ tốn kém và tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.

– Dầu không đáp ứng các thông số kỹ thuật được yêu cầu cuối cùng có thể làm mất hiệu lực bảo hành động cơ của xe do hư hỏng động cơ.

– Nếu hư hỏng nặng xảy ra do sử dụng dầu động cơ không đáp ứng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất và bảo hành của bạn bị vô hiệu, bạn có thể chế tạo lại hoặc thay thế động cơ => Bạn phải chi trả rất nhiều tiền cho điều này.

– Dầu chất lượng thấp nguy hại cho môi trường vì chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp do các cơ quan quản lý như ACEA và API, chịu trách nhiệm đưa ra các quy định về phát thải CO2.

Sử dụng dầu chất lượng là quan trọng vì một số lý do:

Độ bền

Các bộ phận chuyển động sẽ hao mòn theo thời gian với tỷ lệ khác nhau. Để giảm thiểu sự xuống cấp của các bộ phận và do đó kéo dài tuổi thọ của chúng, sử dụng dầu chất lượng là cách nên làm. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với các thành phần quan trọng trong ô tô, chẳng hạn như động cơ và hộp số.

Hiệu suất

Sử dụng dầu chất lượng cũng cho phép xe hoạt động với hiệu suất và hiệu suất cao nhất. Điều này có thể tương đương với việc giảm chi phí nhiên liệu và nhiều năng lượng hơn.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa

Chăm sóc xe bằng cách sử dụng dầu chất lượng sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài, mặc dù những loại dầu này đắt hơn. Điều này là do một chiếc xe được chăm sóc tốt sẽ ít phải sửa chữa hơn. Sử dụng dầu kém chất lượng hoặc giá rẻ thậm chí có thể khiến bạn phải trả giá đắt, nếu động cơ hoặc hộp số cần được thay thế.

Tiết kiệm nhiên liệu

Dầu chất lượng được pha chế để mang lại hiệu quả sử dụng nhiên liệu tuyệt vời vì chúng vừa bảo vệ và bôi trơn động cơ.

Cách xác định dầu chất lượng

Dầu chất lượng tốt không nhất thiết phải đắt nhưng nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp nhất định. Các tiêu chuẩn này là các yêu cầu đặc điểm kỹ thuật tối thiểu cần thiết để động cơ hoạt động trơn tru và hiệu quả. Khi mua dầu cho ô tô, điều đầu tiên bạn nên làm là tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ xe. Sách hướng dẫn sẽ cho bạn biết các thông số kỹ thuật nhất định cho động cơ ô tô của bạn. Khi bạn đã hiểu rõ về các yêu cầu thông số kỹ thuật, bạn nên đọc kỹ nhãn của chai dầu và đảm bảo rằng loại dầu bạn mua đáp ứng hoặc vượt quá các thông số kỹ thuật được nêu trong sách hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Sau khi có thông số kỹ thuật phù hợp, bạn có thể tiến hành kiểm tra cấp độ nhớt cần thiết cho xe của mình.

One thought on “Chất lượng dầu: dầu rẻ hay đắt, sự khác biệt là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *