Dầu Công nghiệp là gì và cách phân loại dầu công nghiệp ?

Đồng hành cùng sự phát triển của các ngành công nghiệp, Dầu Công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi. Tác dụng chính để bôi trơn, tăng hiệu suất vận hành máy móc,mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu. Cùng Rymax điểm danh những loại Dầu Công nghiệp phổ biến nhất hiện nay!

Dầu Công nghiệp là gì và những tính năng tuyệt vời.

Dầu Công nghiệp là sản phẩm bôi trơn vô cùng phổ biến trong tất cả các ngành công nghiệp. Để phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, tùy theo mục đích sử dụng mà Dầu Công nghiệp được sản xuất riêng biệt, có rất nhiều loại khác nhau. Chúng ta có thể phân loại Dầu Công nghiệp dựa trên thông số cụ thể.

Các máy móc công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến, bởi sự gia tăng tốc độ mở rộng các ngành công nghiệp và ngày càng có nhiều ngành công nghiệp mới ra đời.

Dầu Rymax là sản phẩm vô cùng phổ biến trong ngành công nghiệp

Đi cùng là các hệ thống máy móc hiện đại, và để vận hành hiệu quả cần phải sử dụng dầu công nghiệp phù hợp. Giúp bôi trơn hệ thống máy móc và thiết bị, đảm bảo hiệu suất vận hành và năng suất của máy móc công nghiệp.

Phân loại Dầu Công nghiệp dựa trên hệ phụ gia

Thành phần chính của Dầu Công nghiệp là dầu gốc và hệ phụ gia. Bởi vì hệ phụ gia quyết định khả năng sử dụng và đặc tính của dầu. Nên tuỳ mục đích sử dụng mà các hệ phụ gia khác nhau, nhưng sơ lược có thể kể đến một số công dụng như: chống mài mòn, chống oxy hóa, chống rỉ set hoặc chống tách nhũ tương… vì vậy mà công dụng của chúng cũng có sự khác biệt tương ứng.

– Dầu Công nghiệp chống oxy hóa có thành phần chính là dầu gốc và hệ phụ gia chống oxy hóa. Tác dụng chính là bôi trơn và chống oxy hóa đối cho các chi tiết máy.

– Dầu Công nghiệp có thành phần chính là dầu gốc và hệ phụ gia chống tách nhũ tương. Sản phẩm chống thấm nước tốt và dễ dàng bảo quản trong các điều kiện ẩm thấp. Ứng dụng cho loại máy móc công nghiệp phát sinh hơi nước khi vận hành.

– Dầu Công nghiệp có thành phần chính là dầu gốc và hệ phụ gia chống mài mòn. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng như: luyện kim, cắt gọt kim loại… Vị trí sử dụng thường là các ổ trục, bánh răng, bi lăn…

– Dầu Công nghiệp có thành phần chính là dầu gốc và hệ phụ gia chống rỉ. Tác dụng chính là chống hình thành rỉ và làm sạch chi tiết máy khi vận hành. Được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp luyện kim hoặc hóa dầu.

Mặc dù được phân chia khác nhau nhưng Dầu Công nghiệp vẫn giữ tính năng chính. Đó là bôi trơn và chống mài mòn chi tiết máy. Sử dụng dầu công nghiệp là giải pháp hàng đầu giúp hạn chế tiêu hao nhiên liệu và tiết kiệm kinh tế.

Trên thị trường hiện nay, có ba loại dầu công nghiệp phổ biến phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam, phân loại theo chỉ số độ nhớt ISO VG 32, 46, 68. Hay với tên gọi khác là dầu thủy lực Hydra AW RIVAL ISO VG-32, Dầu thủy lực Hydra AW RIVAL ISO VG-46, Dầu thủy lực Hydra AW RIVAL ISO VG-68. Các chỉ số 32, 46, 68 đứng phía sau tên của những loại dầu công nghiệp này chỉ độ nhớt và được dùng để phân biệt với các loại dầu thủy lực trong công nghiệp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *