Điều gì xảy ra nếu bạn không thay dầu động cơ của mình??

Mỗi nhà sản xuất ô tô đều khuyến cáo thay nhớt sau một số km nhất định. Dầu có các chức năng khác nhau, chẳng hạn như bảo vệ, làm sạch và làm mát động cơ của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tuân thủ khoảng thời gian thay dầu khuyến nghị hoặc không thay dầu động cơ nào? Đây là những gì có thể xảy ra:

Độ mòn của các bộ phận

Một động cơ bao gồm nhiều bộ phận chuyển động như piston và van. Đặc tính bôi trơn của dầu động cơ giúp bảo vệ các bộ phận này bằng cách giảm ma sát. Sau khoảng thời gian thay dầu khuyến nghị, dầu động cơ sẽ giảm chất lượng và không thể bảo vệ hoàn toàn các bộ phận khỏi ma sát dẫn đến mài mòn và hư hỏng.

Động cơ quá nóng

Chỉ riêng hệ thống làm mát của bạn là không đủ để làm mát động cơ. Dầu động cơ cũng đóng một vai trò thiết yếu trong việc này vì nó có thể tiếp cận những nơi mà chất làm mát không tới được. Khi dầu động cơ già đi, nó bị hỏng và trở nên đặc hơn do tiếp xúc với nhiệt độ cao. Sự phân hủy nhiệt này của dầu ngăn không cho dầu hấp thụ nhiệt, có thể khiến động cơ quá nhiệt, các vòng đệm bị nổ và các bộ phận bị mòn và cong vênh.

Sự tích tụ bụi bẩn

Bên cạnh khả năng bôi trơn và làm mát, dầu động cơ còn làm sạch bên trong động cơ. Nó loại bỏ các hạt nhỏ và mảnh vụn. Theo thời gian, chất bẩn này có thể tích tụ dẫn đến tắc các kênh dẫn dầu. Điều này có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của động cơ. Chất bẩn tích tụ này cũng sẽ khiến động cơ hoạt động nhiều hơn dẫn đến mất công suất. Khi dầu không được thay trong một thời gian dài, dầu sẽ bắt đầu đóng rắn hoặc đóng rắn trong động cơ, cuối cùng chuyển thành cặn. Khi điều này xảy ra, dầu sẽ không thể đến được tất cả các bộ phận của động cơ, dẫn đến hiện tượng thiếu hụt dầu ở trục khuỷu, ổ trục, trục cam và các bộ phận khác của bộ truyền động van. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng cho động cơ đến mức cần phải thay thế.

Tăng mức tiêu thụ nhiên liệu

Khi dầu động cơ lâu năm đặc lại và trở thành cặn, động cơ sẽ phải làm việc nhiều hơn. Điều này có nghĩa là bạn cần nhiều nhiên liệu hơn cho cùng một lượng công suất. Mức tiêu thụ nhiên liệu tăng này có thể tạo ra sự khác biệt từ 1% đến 2%. Hơn nữa, ô tô của bạn có thể thải khói độc ra môi trường khi dầu động cơ cũ bị cháy.

Bảo hành ô tô bị hủy bỏ

Nhà sản xuất ô tô của bạn đảm bảo bảo hành nếu bạn tuân thủ chế độ bảo dưỡng được khuyến nghị. Nếu bạn không có nó để bảo dưỡng phù hợp, bảo hành sẽ bị vô hiệu. Trong trường hợp hư hỏng động cơ của bạn, điều này có thể dẫn đến chi phí cao mà nhà sản xuất sẽ không hoàn lại.

Thay dầu nhớt mà bạn cũng thay cả bộ lọc dầu sẽ rẻ hơn nhiều so với việc sửa động cơ bị hỏng. Dầu động cơ chất lượng cao được thay theo những khoảng thời gian khuyến nghị sẽ cho phép chiếc xe của bạn phát huy hết tiềm năng của nó trong khi tuổi thọ được kéo dài. Bên cạnh nhiên liệu, dầu động cơ là chất lỏng quan trọng nhất mà xe của bạn cần, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn đúng loại.

Khi mua các sản phẩm dầu nhớt RYMAX Quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

⦁ Hỗ trợ tư vấn và training về kiến thức dầu mỡ nhờn cho cán bộ kỹ thuật và vận hành tại nhà máy khi khách hàng có yêu cầu.

⦁ Tiến hành test mẫu dầu nhờn để so sánh chất lượng với sản phẩm khách hàng đang dùng để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp.

Hãy gọi Rymax để bạn được phục vụ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *