Lợi ích khi dùng nhớt chuẩn xe tay ga

Nắm được khi nào nên thay nhớt, chú ý thay nhớt đúng loại dành riêng cho xe tay ga của bạn, sẽ giúp động cơ xe hoạt động tốt hơn. Vây khi thay nhớt xe tay ga định kỳ, đúng cách sẽ mang lại những lợi ích gì cho “chiến mã” của bạn? Hãy cùng Rymax Lubricants đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

1. Thay dầu nhớt xe tay ga thường xuyên giúp xe luôn vận hành trơn tru.

Dầu nhớt khi vận hành trong động cơ xe tay ga sẽ di chuyển qua nhiều bộ phận khác nhau. Suốt quá trình này, dầu nhớt sẽ mang theo cặn, bụi sinh ra trong động cơ và đem chúng về lọc nhớt. Nếu chủ xe không thay nhớt trong thời gian dài, dầu nhớt không đủ trong động cơ nên không thể làm sạch hết bụi bẩn, dẫn đến lượng chất bẩn sẽ tích tụ ngày một nhiều hơn. Theo thời gian,nhớt đổi sang màu đen cho thấy khả năng bôi trơn đã giảm đáng kể, tạo ra ma sát và gây hại cho động cơ khi xe vận hành. Xe thiếu nhớt sẽ không đủ bôi trơn động cơ, nhưng thừa nhớt khiến động cơ tốn nhiều công để bơm đến các bộ phận.

Vì vậy, xe tay ga lâu ngày không thay nhớt thường phát ra âm thanh lạ, gây cảm giác ì khi xe chạy. Việc thay dầu sẽ giúp loại bỏ cặn và muội than bên trong, giúp bôi trơn, giúp xe vận hành êm ái. Nếu bạn không biết chính xác khi nào nên thay nhớt, hãy thay định kỳ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

2. Thay dầu nhớt xe tay ga thường xuyên giúp bảo vệ các bộ phận động cơ khác, giúp tuổi thọ động cơ dài hơn

Thường xuyên tìm hiểu các hướng dẫn thay nhớt tại nhà nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ lợi ích của việc thường xuyên thay nhớt cho xe tay ga?

Tùy vào lượng khói bụi tại nơi sử dụng xe tay ga mà thời gian thay dầu có thể sớm hoặc muộn hơn. Lượng khói bụi được xem là tác nhân chính gây hao mòn và các hư hại nghiệm trọng cho các bộ phận bên trong như trục, cam, piston, các bánh răng….

Đây chính là lý do khi nhận xe từ các đại lý xe máy, công việc thay nhớt định kỳ luôn được nhắc nhở rất nhiều lần. Dù là một người không quá am hiểu về xe cộ, chỉ cần đảm bảo thay nhớt thường xuyên bạn đã có thể giúp tăng tuổi thọ cho động cơ.

3. Thay dầu nhớt giúp bảo vệ các bộ phận động cơ khác

Dầu nhớt Rymaxgiúp bảo vệ nhiều bộ phận trên xe tay ga

Ngoài việc bôi trơn cho động cơ khi vận hành, dầu nhớt còn giúp bảo vệ các bộ phận khác bên trong xe tay ga. Có thể hiểu rằng xe máy là một kết cấu hoàn chỉnh giữa nhiều phần, bằng cách kết hợp chuyển động một cách linh hoạt từng phần bên trong động cơ xe tay ga có thể di chuyển.

Khi một bộ phận trong dây chuyền chuyển động gặp trục trặc sẽ kéo theo toàn bộ các phần bị ảnh hưởng. Một số trường hợp mà bạn có thể đã từng gặp như xe tay ga đột ngột trở nên ì, lên ga lớn nhưng chuyển động chậm chạp, xe hao xăng hơn bình thường. Những dấu hiệu này cho thấy động cơ đang hoạt động kém hiệu quả và nguyên nhân rất có thể là do chưa thay nhớt chuẩn xe tay ga.

4. Tiết kiệm xăng tốt hơn bằng cách thay dầu nhớt đúng chuẩn dành riêng cho xe tay ga.

Lâu ngày không thay dầu, thay không kịp thời, đúng lúc sẽ khiến dầu chứa nhiều cặn hoặc dầu không đủ bôi trơn, chính điều này khiến xe tốn nhiều năng lượng hơn để khởi động và hoạt động, làm giảm hiệu suất của xe, từ đó tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Người dùng phải đổ xăng nhiều lần hơn so với bình thường.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể thường xuyên kiểm tra và thay nhớt cho xe. Bằng cách kiểm tra nhớt xe máy, bạn có thể biết được nhiều thông tin từ tình trạng xe, độ bôi trơn, thời gian thay nhớt phù hợp….

Hãy chắc chắn bạn đã sử dụng đúng loại nhớt chuẩn dành riêng cho xe tay ga và đúng dung tích nhớt của xe.

5. Nên chọn loại dầu nhớt đạt tiêu chuẩn khí thải và bảo vệ môi trường.

Nhớt Rymax giúp giảm lượng khi thải của xe

Vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng được lưu ý và cố gắng giảm thiểu tối đa từ những điều nhỏ nhất. Đó là lý do các sản phẩm dầu nhớt của Rymax luôn được bổ sung các phụ gia để bảo vệ động cơ tốt hơn và giảm lượng khí thải ra môi trường.

Bất cứ dầu nhớt nào kể cả dầu nhớt chuẩn dành riêng cho xe tay ga đều có thời gian sử dụng nhất định, bạn cần chú ý thay dầu định kỳ để tránh trường hợp dầu cũ khiến xe hoạt động không tốt và sinh nhiều khí thải.

6. Thay dầu chuẩn dành riêng xe tay ga thường xuyên giúp hiệu suất động cơ tốt hơn

Dầu nhớt Rymax chuẩn dành riêng cho xe tay ga giúp động cơ vận hành mạnh mẽ

Khi động cơ được bôi trơn đầy đủ, các cặn bẩn và mảnh vụn được làm sạch khiến hiệu suất được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, đối với các dòng xe tay ga thì thay nhớt thường xuyên là điều tối quan trọng.

Có thể thấy, thay nhớt thường xuyên mang lại nhiều lợi ích như xe tay ga vận hành êm ái, đạt công suất cao… Do đó, bạn có thể đến các đại lý dầu nhớt đến các điểm sửa chữa, vệ sinh xe hoặc tham khảo các hướng dẫn thay nhớt tại nhà trên internet để thay nhớt cho xe kịp thời, đúng lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *