Mỡ Bôi Trơn Lithium là gì?

Mỡ Lithium là sản phẩm rất phổ biến và được nhiều người sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến loại mỡ này có những đặc điểm nổi bật gì mà khiến cho nó thông dụng đến vậy. Hôm nay Rymax hân hạnh giới thiệu về mỡ bôi trơn Lithium để các bạn có thể hiểu kỹ hơn.

Mỡ Lithium là gì?

Là mỡ sử dụng chất làm đặc lithium, sản phẩm thường được sử dụng ở môi trường có điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Mỡ bôi trơn Lithium có cấu tạo gồm 3 thành phần chính đó là: chất làm đặc, dầu gốc và chất phụ gia. 

Dầu gốc có thể là dầu khoáng, dầu thực vật hoặc dầu tổng hợp.

Chất làm đặc được sử dụng trong loại mỡ này là Lithium.

Chất phụ gia được thêm vào là những chất giúp tăng thêm khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn và chống hao mòn cho các chi tiết máy.

Mỡ bôi trơn Lithium là sản phẩm xuất hiện trên thị trường vào những năm 40 của thế kỷ 20. Đây là loại mỡ có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Do đó nó liên tục đứng đầu trong các loại mỡ bôi trơn trên toàn thế giới và được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mỡ Lithium của Rymax được rất nhiều kỹ thuật viên tin dùng

Mỡ bôi trơn Lithium được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến nên độ bôi trơn luôn phát huy hết công năng giúp cho máy học hoạt động bền bỉ, kéo dài tuổi thọ.

Theo thống kê của hiệp hội hoa kỳ Mỹ thì mỡ Lithium chiếm đến 75% tổng lượng mỡ bôi trơn trên toàn thế giới. Khoảng nhiệt độ của mỡ bôi trơn Lithium nằm trong khoảng -20 độ C đến 120 độ C.

Những đặc tính nổi bật của mỡ Lithium

Mỡ bôi trơn Lithium có những đặc tính nổi bật giúp cho nó được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng. Dưới đây là những điểm nổi bật đó.

  • Chịu nước tốt: Đây là đặc điểm giúp mỡ bôi trơn bám dính lâu trên bề mặt kim loại, không bị rửa trôi khi làm việc ở môi trường nước biển hay ẩm ướt giúp bảo vệ độ bền của các chi tiết máy được bền lâu.
  • Chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt giúp các chi tiết máy giữa được hình dáng như ban đầu.
  • Chịu nhiệt tốt: Mỡ bôi trơn gốc Lithium có dải nhiệt độ rộng, ở nhiệt độ 120 độ C nó vẫn giữ được những tính chất của mỡ bôi trơn như ban đầu.
  • Bảo vệ được các chi tiết máy khỏi sự tác động của những tác nhân gây hại từ môi trường như bụi, bẩn, hóa chất, …

Các loại mỡ Lithium được sử dụng nhiều nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ bôi trơn gốc Lithium được bán rộng rãi nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Việc có quá nhiều sản phẩm khiến cho người tiêu dùng hoang mang, đắn đo không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp với nhu cầu của mình. Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghành sản xuất chất bôi trơn, thương hiệu Rymax khuyến nghị các dòng sản phẩm mỡ Lithium chất lượng cao như Comdax EP-R 2, Moldax MoS2 XXTraLindax EP 3 đã được rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị tin tưởng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *