Rò rỉ dầu động cơ – Kiểm tra xe của bạn xem có rò rỉ dầu động cơ không

Một trong những vấn đề rắc rối nhất mà chủ phương tiện có thể gặp phải là rò rỉ dầu. Dầu có thể bị rò rỉ vì một số lý do. Nếu xe của bạn bị rò rỉ dầu, bạn nên đưa xe đến thợ hoặc tự kiểm tra để xác định nguyên nhân và khắc phục trước khi nó gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho động cơ của bạn.

Bạn cần tìm vị trí bị rò rỉ ở đâu ?

 Khi tự mình kiểm tra, mặc dù có thể khó tìm ra vấn đề nhưng bạn có thể phỏng đoán bằng cách xem xét các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra rò rỉ dầu động cơ:

Bộ lọc dầu

Bộ lọc dầu bị mòn và có thể được căn chỉnh không đúng hoặc lỏng lẻo. Một số kiểu xe có các bộ phận bổ sung trong hệ thống lọc, tại bộ lọc, có thể bị rò rỉ. Cho dù bạn tự làm hay thợ sửa xe thực hiện, bộ lọc nên được thay mỗi lần bạn thay dầu và nên kiểm tra xem có lắp đúng cách hay không.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là NGVjN2FhZjItMzNkYS00ZGYxLTljNTItODczYjgxYzVhZWEy_oil_filter.jpg

Nút Xả Dầu

Ở đáy chảo dầu là một nút xả, có thể tiếp cận được từ bên dưới ô tô của bạn. Ren bị mòn, ren bị lệch hoặc nút xả dầu lỏng có thể là nguyên nhân rò rỉ dầu phổ biến. Bạn có thể dễ dàng nhận ra vì có dầu mới xung quanh nút xả dầu và ở bên cạnh nơi nó nhỏ giọt xuống.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Zjc4NTYwZmItODU3ZS00OTZmLWE0ZTQtZjBmMmYyMzkzNzhj_oil_drain.jpg

Nắp đậy dầu

Dầu không chỉ nhỏ giọt. Nếu nắp phụ, che nơi bạn đổ dầu vào động cơ, bị thiếu, lỏng hoặc bị hỏng thì áp suất của động cơ có thể khiến dầu tràn ra ngoài khi xe đang chạy.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là YTNmMTAzODgtNDEwMy00ZWUwLTg1ZDMtYjkwZDhkZWZkYjVk_oil_cap.jpg

Ron nắp xupap

Có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra rò rỉ dầu, đặc biệt là ở các xe cũ hoặc xe được sử dụng thường xuyên và có số km cao. Theo thời gian, và với sự tích tụ của cặn (dầu bị phân hủy theo thời gian do tiếp xúc với nhiệt độ lâu), áp suất tăng lên có thể gây ra rò rỉ và hỏng hóc trong vòng đệm. Tốt nhất bạn nên nói chuyện với thợ máy gần nhất nếu đây là vấn đề để họ kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra điều này càng sớm càng tốt.

Ngăn chặn và ngăn ngừa rò rỉ dầu thông qua phốt 

Rymax Oil Leak Preventer là một sản phẩm đặc biệt được sử dụng khi xảy ra các sự cố thông thường như rò rỉ dầu hoặc khói thải. Nó được thiết kế đặc biệt để giúp trẻ hóa vòng đệm và cải thiện khả năng làm kín tại các thanh dẫn van, vòng piston và thành xi lanh. Điều này dẫn đến giảm hoặc ngừng thất thoát dầu và ô nhiễm dầu, đồng thời nén tốt hơn và do đó hiệu suất động cơ cao hơn.

Cách sử dụng?

 Phụ gia có thể được sử dụng trong tất cả các động cơ xăng, diesel và LPG, có hoặc không có bộ tăng áp. Trộn phụ gia này với dầu động cơ Rymax để có kết quả tối ưu.

Liều lượng

Thêm lượng chứa trong một chai Oil Leak Preventer vào dầu động cơ ấm, tốt nhất là ngay sau khi thay dầu. 1 chai 250 ml Oil Leak Preventer xử lý từ 3 đến 6 lít dầu động cơ. 

Lưu ý: đảm bảo lượng dầu không vượt quá mức dầu tối đa trong động cơ của bạn.

One thought on “Rò rỉ dầu động cơ – Kiểm tra xe của bạn xem có rò rỉ dầu động cơ không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *