Thông số kỹ thuật dầu động cơ ILSAC GF-6 mới là gì?

ILSAC GF-6, một đặc điểm kỹ thuật chất bôi trơn mới đã được ILSAC (Ủy ban Tư vấn Đặc điểm Chất bôi trơn Quốc tế) phát hành vào tháng 5 năm 2020. Là người kế nhiệm của ILSAC GF-5, GF-6 sẽ là một tiêu chuẩn công nghiệp mới và sẽ ngược lại tương thích với các tiêu chuẩn trước đó. Điều này có nghĩa là dầu GF-6 có thể được sử dụng cho động cơ trước đây sử dụng dầu GF-5, vì GF-6 chỉ đơn giản là một tiêu chuẩn cao hơn cho các đặc tính của dầu. Tuy nhiên, các động cơ cũ hơn nhiều có thể không tương thích với các loại dầu mới hơn.

Sản phẩm Apollo ECO của chúng tôi đạt tiêu chuẩn ILSAC GF-6

Lợi ích của tiêu chuẩn mới là nó sẽ đảm bảo rằng dầu hỗ trợ động cơ trong việc tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và ít thải khói hơn, thân thiện với môi trường hơn và cũng tiết kiệm chi phí. Theo Infineum Insights, “Yêu cầu của OEM đối với các loại dầu mạnh mẽ hơn để bảo vệ các thiết kế động cơ mới nhất của họ, cùng với nhu cầu về chất bôi trơn để đóng góp nhiều hơn vào việc tiết kiệm nhiên liệu là hai trong số các yêu cầu về hiệu suất chính được nêu rõ trong Tuyên bố về nhu cầu của ILSAC cho GF -6. ” Dầu GF-6 cũng được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng kiểm soát mài mòn và đóng cặn của động cơ, cũng như bảo vệ chống mài mòn xích theo thời gian. Cuối cùng, dầu đạt tiêu chuẩn GF-6 cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại LSPI (Đánh lửa trước tốc độ thấp).

Chúng tôi tự hào thông báo rằng chúng tôi sẽ trồng 898 cây ở Rwanda như một phần của sự hợp tác của chúng tôi với “One Tree Planted “. Cứ mỗi thùng Rymax Apollo ECO được bán ra, một cây được trồng!

Có một vài khác biệt giữa đánh lửa trước thông thường và đánh lửa trước tốc độ thấp. Đánh lửa trước là khi hỗn hợp xăng / không khí bắt lửa sớm mà không có tia lửa từ bugi. Nó thường có thể nhận biết được bằng âm thanh “gõ” trong động cơ, đặc biệt là trong giai đoạn tăng tốc. Việc lựa chọn dầu động cơ hoặc chất bôi trơn không bao giờ được cho là ảnh hưởng đến hiện tượng này hoặc làm giảm bớt nó theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, hiện tượng đánh lửa trước ở tốc độ thấp xảy ra ở động cơ nhỏ, tăng áp cao ở vòng tua thấp và tải nặng. Nó tạo ra âm thanh “la hét” và thường rất nguy hiểm hoặc thậm chí gây chết máy động cơ. Không giống như đánh lửa trước, dường như có mối liên hệ với thành phần của dầu bôi trơn đã sử dụng, trong đó Canxi có nguồn gốc từ chất tẩy rửa có trong gói phụ gia dường như đóng một vai trò chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *