5 mẹo để tiết kiệm nhiên liệu

Khi giá nhiên liệu ngày càng tăng cao, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật để sử dụng ít nhiên liệu hơn. Hãy để Rymax chỉ bạn các mẹo dưới đây nhé !

1. Không nổ máy khi không cần thiết: Hiện nay, các loại động cơ không cần phải làm ấm máy như trước, do vậy mà chỉ cần khởi động là có thể cho xe chạy được luôn. Việc để máy nổ không sẽ gây tốn nhiên liệu, lại thải khí ra ngoài nhiều hơn (nếu phải dừng trên 30s thì nên tắt máy).

Việc để khóa ở vị trí ON khi đang chờ vẫn sẽ giúp bạn nghe nhạc và khiến chiếc xe tiết kiệm được một khoảng nhiên liệu đáng kể.

Tiết kiệm nhiên liệu: lên đến 0,2L mỗi 100km

2. Kiểm tra áp suất khí nén: Kiểm tra áp suất lốp sau cùng là một vấn đề an toàn, nhưng nó cũng đóng góp tới 20% tổng năng lượng sử dụng của xe. Nếu lốp xe có áp suất quá thấp, mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn có thể tăng thêm đến 5%. Nếu lốp quá mòn, thiếu bám dính có thể rất khó chịu. Do đó, đừng ngần ngại và thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe và áp suất của chúng, thậm chí bạn có thể tăng thêm vài phần mười bar so với định mức được chỉ định, đặc biệt nếu bạn phải lái xe đường dài.

Tiết kiệm nhiên liệu: lên đến 2%

3. Không lạm dụng máy lạnh Chắc chắn rằng vào mùa hè, máy lạnh sẽ mang đến sự thoải mái không thể bàn cãi. Tuy nhiên, nó đi kèm với một số hạn chế, về cơ bản là khi bạn phải đổ xăng xe thường xuyên hơn. Ở tốc độ thấp, bạn nên lái xe với cửa sổ đang mở. Nếu bạn muốn sử dụng máy lạnh, hãy bắt đầu sử dụng sau khi mở cửa sổ vài phút. Thật vậy, bình ngưng điều hòa không khí được cung cấp bởi luồng khí lạnh hơn và do đó, ít đòi hỏi năng lượng hơn để làm mát. Trên đường cao tốc, lái xe với cửa sổ mở sẽ ảnh hưởng đến tính năng động của xe và sau đó làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu, nên sử dụng điều hòa không khí trong những điều kiện này. Để cảm thấy thoải mái và không quá tốn năng lượng, hãy điều chỉnh nhiệt độ điều hòa một cách thông minh. Việc duy trì nhiệt độ 18ºC trong xe là không cần thiết cũng như không tốt cho sức khỏe.

Tiết kiệm nhiên liệu: lên đến 20%

4. Không nên chở quá tải :Xe càng nặng càng hao xăng. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cố gắng đi lại càng nhẹ càng tốt và bỏ hết những thứ không cần thiết ra khỏi cốp xe. Nếu bạn phải vận chuyển nhiều thứ, nên rải đều các mặt hàng khác nhau để trọng lượng phân bổ đều dọc xe.

Dòng sản phẩm Apollo ECO tập trung vào việc tiết kiệm nhiên liệu tối đa cho động cơ xăng, diesel và hybrid.

Tiết kiệm nhiên liệu: từ 10 đến 20%

5. Chuyển sang loại dầu nhớt có cấp độ nhớt thấp hơn: Các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng hết sức để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của ô tô để có ít khí thải gây ô nhiễm hơn. Ngày nay họ sản xuất những chiếc xe nhẹ hơn và hiệu quả hơn. Một cách tiếp cận khác đã được thử nghiệm, là sử dụng một số chất bôi trơn nhẹ hơn. Nhiều thử nghiệm đã được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ dầu nhớt tổng hợp mới nhất SAE 5W / 30 so với các cấp khoáng hoặc bán tổng hợp thông thường như SAE 15W / 40 hoặc 10W / 40, trên các đường đua đặc biệt, với các xe tương tự. Nó cho thấy một số tiết kiệm nhiên liệu lên đến 2%. Do đó, nếu ô tô của bạn đang sử dụng các sản phẩm thông thường và nếu bạn chuyển sang các sản phẩm hiện đại như Apollo FE SAE 5W / 30, bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu và vẫn được bảo vệ hoàn toàn bởi tất cả các chất phụ gia hiệu suất.

Tiết kiệm nhiên liệu: 1-2%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *