Dầu gia công cắt gọt kim loại là gì??

Dầu gia công kim loại, Dầu cắt gọt kim loại hay dầu gia công kim loại ngày càng được sử dụng phổ biến trong bối cảnh ngày càng phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hàng loạt doanh nghiệp gia công cơ khí được thành lập. Lượng máy CNC (máy tiệm, khoan, mài, phay) được nhập về vô cùng lớn. Kéo theo đó là các loại dầu phục vụ cho gia công cơ khí, mà cụ thể là cho máy CNC là chủ yếu, tăng đột biến. Nhiều nhất là dầu cắt gọt kim loại – loại dầu gia công kim loại dùng bôi trơn, làm mát cho máy CNC.

Các loại máy móc sử dụng dầu cắt gọt kim loại

Dầu gia công cắt gọt kim loại được sử dụng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp. Khi sử dụng dầu gia công cắt gọt, có nhiều vấn đề xảy ra mà quý khách hàng không giải thích được.

Thông tin chung về dầu cắt gọt kim loại

Dầu làm mát, dầu tưới nguội, dung dịch tưới nguội, dầu cắt gọt kim loại pha nước, dầu gia công kim loại không pha nước… là những tên gọi khác nhau của một loại chất lỏng sử dụng trong các quá trình gia công kim loại của máy CNC. Tên gọi chung của những loại dầu này là “dầu cắt gọt kim loại”. Vậy ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về loại dầu này nhé!

Dầu cắt gọt kim loại là gì?

Dầu cắt gọt kim loại (Metalworking fluid hay Cutting fluid) là loại chất lỏng được cấu tạo từ dầu gốc và các chất phụ gia. Sử dụng dầu trong gia công kim loại, nhằm làm mát và bôi trơn vị trí kim loại được cắt gọt. Đồng thời nó cũng có những tác dụng khác như làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công khỏi bề mặt chi tiết, chống gỉ cho sản phẩm…

Dầu cắt gọt có những loại nào?

Để phù hợp với phương pháp và vật liệu kim loại gia công, các sản phẩm dầu cắt gọt sẽ được thêm các thành phần phụ gia khác nhau để tăng tính năng cho sản phẩm. Dựa vào thành phần này người ta chia thành các loại sau:

  • Dầu cắt gọt không pha nước
  • Dầu cắt gọt pha nước
  • Dầu bán tổng hợp và dầu tổng hợp

Khi mua các sản phẩm dầu nhớt RYMAX Quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

⦁ Hỗ trợ tư vấn và training về kiến thức dầu mỡ nhờn cho cán bộ kỹ thuật và vận hành tại nhà máy khi khách hàng có yêu cầu.

⦁ Tiến hành test mẫu dầu nhờn để so sánh chất lượng với sản phẩm khách hàng đang dùng để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp.

Hãy gọi Rymax để bạn được phục vụ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *