NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ?

1. Nước làm mát ô tô là gì ?

– Nước làm mát ô tô được hiểu là dung dịch làm mát, giải nhiệt cho động cơ xe. Đây là một chất phụ gia không thể thiếu đối với người lái xe, giúp động cơ xe hơi có thể hoạt động êm ái, lâu bền, làm giảm tình trạng cháy nổ cũng như hạn chế các trục trặc, hỏng hóc khi người lái xe điều khiển chiếc “xế hộp” của mình.

– Nước làm mát ô tô là loại dung dịch được sử dụng trong hệ thống làm mát bằng nước tuần hoàn cưỡng bức.

2. Vai trò của nước làm mát ô tô:

– Trong quá trình vận hành, động cơ ô tô sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn từ việc đốt cháy nhiên liệu trong xi lanh và do ma sát với bề mặt các chi tiết bên trong động cơ. Trong đó, phần lớn nhiên liệu từ việc đốt cháy nhiên liệu trong xi lanh sẽ được chuyển thể thành động năng, phần còn lại tản ra ngoài không khí hoặc ma sát với các chi tiết như xi lanh, piston, nắp máy,…Do đó để xe hoạt động ổn định, tránh tình trạng quá nhiệt dẫn đến cháy thì hệ thống làm mát đã ra đời và một trong số đó là hệ thống làm mát bằng nước tuần hoàn cưỡng bức.

– Có vai trò là cầu nối trung chuyển nhiệt từ thân động cơ ra két làm mát giúp nhiệt độ động cơ không vượt quá giới hạn cho phép, nó giúp cho động cơ ô tô vận hành chính xác bằng cách loại bỏ nhiệt lượng dư thừa, giảm tình trạng nóng máy và tắt máy đột ngột. Bên cạnh đó, nước làm mát còn có tác dụng chống ăn mòn, ngăn chặn tắc ống làm mát trên ô tô do kết tủa các loại khoáng chất và ngăn bọt, bóng nước hình thành, đảm bảo hoạt động của hệ thống làm mát diễn ra ổn định.

3. Khi nào cần thay nước làm mát ô tô

– Thông thường là khi nước làm mát ô tô đầy đủ thì chiếc xe của sẽ thể hiện phần kim đồng hồ ở ngưỡng giữa mức C (cool) và mức H (hot). Trong trường hợp đồng hồ chạy gần về phía mức H, tức hệ thống làm mát trên xe bạn đang bị thiếu nước hoặc có vấn đề.

– Nên kiểm tra bình nước làm mát phụ, nếu mức nước trong bình nằm dưới vạch L (Low) thì có nghĩa là chiếc xe của bạn đã cạn nước làm mát. Nên thay nước làm mát sau mỗi 40.000 – 50.000 km lăn bánh, để đảm bảo khả năng làm mát hiệu quả nhất, cần thường xuyên kiểm tra mực nước trong bình chứa, nếu thấp hơn mức tiêu chuẩn cần châm thêm, kiểm tra hệ thống làm mát vì có thể sẽ bị rò rỉ.

– Tuy nhiên, trong trường hợp những chiếc xe di chuyển quá nhiều trong môi trường khắc nghiệt như nắng nóng, bụi bẩn,… thì thời gian thay nước làm mát xe ô tô phải được rút ngắn lại, do đó tùy theo từng điều kiện sử dụng khác nhau mà bạn nên thay nước làm mát cho phù hợp, đảm bảo rằng động cơ của bạn luôn được làm mát một cách tốt nhất

Tóm lại, nước mát ô tô là một thành phần không thể thiếu và cực kỳ quan trọng đối với mọi chiếc “xế hộp”, Rymax hân hạnh giới thiệu sản phẩm nước làm mát Rymax Dione G-12+ Concentrate đạt đủ mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất của nước làm mát – yên tâm bảo vệ hệ thống, mạnh mẽ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay những chuyến đi dài ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *